Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

LỊCH

Gốc > LẶNG LẼ >

8 điều cần làm khi cảm thấy cô đơn

8 điều cần làm khi cảm thấy cô đơn

 

Cô đơn là một cảm giác khó chịu. Nhưng, cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ khó tránh khỏi những lúc phát sinh cảm giác này. Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn, có rất nhiều thứ bạn có thể làm để vượt qua nó.

 

8 điều cần làm khi cảm thấy cô đơn
 

 

 

1. Đọc một cuốn sách

 

Đây là một trong những điều tốt nhất để làm khi bạn cảm thấy cô đơn. Bạn sẽ không nhận thấy thời gian trôi nhanh như thế nào khi bạn đang đắm chìm trong những trang sách. Bạn nên chọn một cuốn sách có nội dung giải trí nhẹ nhàng và thú vị chứ không phải loại sách chỉ cung cấp thông tin khô cứng.

 
2. Tập thể dục

Đây là một cách tuyệt vời khác để tránh sự cô đơn. Không chỉ giúp cho bạn luôn bận rộn, tập thể dục còn có tác dụng duy trì vóc dáng và sự năng động. Cảm giác hài lòng mà bạn có được từ các bài tập thể chất sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.
 
3. Nuông chiều bản thân

Cô đơn là lý do hoàn hảo để nuông chiều bản thân mình. Hãy làm bất cứ điều gì giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Đi mua sắm hoặc spa, sơn sửa móng tay, móng chân hoặc thưởng cho mình một kiểu tóc mới. Những lựa chọn là vô tận. Bạn chỉ cần đi ra ngoài và dành thời gian làm những gì bạn thích nhất.

4. Dọn dẹp sạch sẽ

Bạn có thể lau sạch tủ bếp, giá sách, phòng ngủ hoặc cả nhà. Việc dọn dẹp ấy sẽ cuốn thời gian đi rất nhanh. Hãy vứt bỏ những thứ bạn không cần nữa và phân loại các món đồ đạc. Bài tập thể dục này không chỉ lấy đi những giờ cô đơn, mà còn mang lại cho bạn nguồn năng lượng tốt từ việc dọn sạch tất cả những thứ vô giá trị.
 
5. Tạo sở thích riêng

Nếu bạn thấy mình cảm thấy cô đơn thường xuyên, hãy tạo cho mình một sở thích riêng và thực hiện nó. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tránh cảm giác cô đơn. Không chỉ làm cho mình bận rộn, bạn cũng sẽ cảm thấy hài lòng và hưởng thụ thành tích trong việc theo đuổi sở thích của mình.
6. Đăng ký một khóa học

Tìm một cái gì đó mà bạn muốn tìm hiểu và tham gia một lớp học ấy. Cho dù đó là nấu ăn hay khiêu vũ, bạn sẽ không chỉ có thời gian học tập tuyệt vời mà còn thêm cơ hội kết bạn, giao lưu với những người cùng chí hướng.
 
7. Tham gia một mạng xã hội

Tận dụng Internet là một trong những điều tốt nhất để làm khi bạn cảm thấy cô đơn. Gia nhập một cộng đồng mạng sẽ mang lại cho bạn sự thú vị bới nó không chỉ giúp bạn chiễm lĩnh thời gian cô đơn mà còn là một cách kết bạn hữu hiệu.
 
8. Thực hiện một số công việc tình nguyện

Cho dù bạn cảm thấy tệ như thế nào chăng nữa thì cũng cần hiểu trong xã hội còn nhiều người rơi vào tình trạng tồi tệ hơn rất nhiều so với bạn. Hãy tham gia một nhóm tình nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Bạn không chỉ sẽ làm được rất nhiều điều tốt đẹp, mà bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.  


Tất cả 8 điều cần làm khi bạn cảm thấy cô đơn có thể không phù hợp cho mọi người. Hãy chọn một hoặc hai việc cuốn hút bản thân và bạn sẽ thấy rằng bạn đang giữ cho mình bận rộn và không cảm thấy cô đơn.

 


Tác giả : Bình Dương (Dịch)


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thi Phương Lan @ 02:47 06/10/2012
Số lượt xem: 868
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

CẢNH ĐẸP