Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

LỊCH

Gốc > THIÊN NHIÊN MUÔN MÀU >

Ảnh đẹp Hoa Oải Hương – Lavender

Cây oải hương là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Tên khoa học của nó Lavendula, từ tiếng Latinh lavare, có nghĩa là rửa.
anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-2

Suốt thời Trung Cổ, nó được xem như là thứ thảo dược của tình yêu. Do mùi hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Nó từng được dùng để sát trùng vết thương trong thời chiến.

anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-3Oải hương cũng là một loại cây phổ biến trong vườn cảnh. Oải hương còn được gói trong những túi thơm để chống những con nhậy (cắn quần áo) và tạo nên mùi thơm cho căn phòng, quần áo.

anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-4Oải hương cũng được dùng làm thuốc an thần, và cả chất kháng khuẩn. Oải hương có tính sát trùng mạnh, giúp làm lành vết thương, vết phỏng (được dùng nhiều trong thế chiến thứ nhất và thứ hai).

anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-5Oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè.

anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-6anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-7anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-8anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-9anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-10anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-11 anh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-12Lavenderanh-dep-hoa-oai-huong-Lavender-14hoa oai huong


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thi Phương Lan @ 20:19 17/10/2015
Số lượt xem: 2886
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

CẢNH ĐẸP