Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

LỊCH

Gốc > LẶNG LẼ >

Câu chuyện của hoa hồng và cái gai

027.gif     

 

Một  ngày đẹp trời, hoa hồng tình cờ nhìn thấy cái gai ngồi khóc bên cửa sổ.  Hoa hồng rất ngạc nhiên, liền hỏi nó: Tại sao bạn lại ngồi khóc?

- Hoa hồng, tại sao không công bằng thế,  chúng ta đều sinh ra trên một cành hoa, nhưng bạn là hoa hồng được nâng  niu, còn tôi chỉ là một cái gai bị chối bỏ? - Có chuyện gì xảy ra với bạn vậy?

- Bạn không biết ư, cô cậu chủ đang định  cắt bỏ tôi ra khỏi cây hoa hồng tình yêu của họ đấy?! Vì họ cho rằng tôi  chính là nguyên nhân gây ra những trận cãi vã, vì tôi là cái gai khiến  tay họ bị chảy máu!

- Họ đã tự đâm vào gai cơ mà!

- Họ cũng biết hoa hồng là phải có gai,  nếu vậy, khi cầm bàn tay họ phải nương nhẹ hơn, phải tránh chỗ tôi nằm,  chứ không thể vì bị gai đâm mà đòi bỏ tôi, đúng không? Tại sao hoa hồng  đã đẹp rồi, còn sinh ra những chiếc gai làm gì vậy, không có tôi có phải  hơn không?

- Bạn cũng đã trách oan cho hoa hồng rồi.  Vì nếu như không có gai nhọn, tôi đâu còn được gọi là hoa hồng, tôi sẽ  như bông cúc mong manh kia, như bông thược dược yếu ớt kia mà chẳng có  sức sống và vẻ đẹp được. Những chiếc gai làm cho hoa hồng trở nên sắc  sảo, không sợ bị bắt nạt, nó như vũ khí đặc biệt mà Thượng Đế đã dành  riêng cho hoa hồng mà! Tôi sẽ không để họ bỏ bạn ra khỏi cây hoa hồng  đâu?! Này, có phải bạn có đang muốn cắt bỏ những cái gai nhỏ trên cây hoa hồng tình yêu của mình?

Bạn đang cho rằng, có những khuyếm khuyết  đang làm cho mình bị đau, đó có thể là những điều bạn chưa hài lòng ở  người ấy, những điều người ấy chưa có, chưa thể có được; và bạn thì  không thể chấp nhận được điều đó nên phải… ra tay. Khi những chiếc gai rơi đi, có phải cây hoa hồng sẽ trơ trụi lắm không?

Cũng như vậy, tình yêu của bạn sẽ mất đi  sự tươi mới, tràn đầy háo hức của hai nửa trái tim lần đầu tìm đến với  nhau. Nó sẽ chỉ còn lại sự gượng ép, công thức và nhàn nhạt.

Như một cành hoa hồng trơ trụi không còn lấy một cái gai.

Đừng nghĩ gai hoa hồng chỉ biết làm tay  ta chảy máu, cũng như nghĩ những khuyết điểm của người ấy sẽ làm giảm đi  “giá trị tình yêu” của bạn.

Khi hai người đến với nhau, nghĩa là đang  trên bước đường hoàn thiện bản thân và hướng đến một mẫu ghép hoàn hảo.  Có thể của bạn đang thiếu một chút nồng nhiệt, người ấy sẽ bù đắp; có  thể người ấy chưa có sự chín chắn, bạn sẽ là người tiếp thêm niềm tin. 

Có tranh đấu, có gai nhọn và có cả… bàn tay rướm máu, cây hoa hồng tình  yêu của bạn mới tươi tốt mãi mãi…

Photobucket

Vì thế, hãy nương nhẹ bàn tay khi chạm vào gai của hoa hồng, cũng như hãy nâng niu tình yêu của bạn với chính người ấy nhé!.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thi Phương Lan @ 03:57 16/03/2013
Số lượt xem: 3992
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

CẢNH ĐẸP