Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

LỊCH

Gốc > GÓC VĂN HỌC >

Nét duyên áo dài Việt Nam

 Có lẽ là từ rất lâu rồi người dân tộc Việt Nam khi thấp thoáng thấy một dáng hình thướt tha trong tà áo dài giữa đường phố chốn đông người, bất kể ai cũng ngoái nhìn lại cái vẽ đẹp truyền thống đó từ xa xưa.


.


Chiếc áo dài vẫn sống mãi với thời gian và thăng trầm của dân tộc. Còn hơn nhưng thế, nhạc sĩ đa tình Châu Kỳ cũng làm con người ta nghẹn ngào với nỗi nhớ niềm thương trong bài Huế Xưa “Huế ơi có biết bây chừ.Tiếng ca nào vương bên mạn thuyền. Có ai chờ ai qua Tràng Tiền. Không biết bây chừ nữ sinh mang nón bài thơ. Để trai xứ Huế mộng mơ”.

Chẳng những thế trong lúc thời trang ngoại nhập đang phổ biến tràn lan thì nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đức Cường cũng đã làm sống dậy chiếc áo dài bằng ca khúc “Em trong mắt tôi” ca khúc này cũng đình đám làng sóng xanh một thời “Không quần jean . . . giầy cao gót . . . em chọn riêng mình em áo dài . . .duyên dáng” . . .hay V.Music thể hiện ca khúc “Xinh  tươi Việt Nam” , rất nhiều như thế nhưng không ngoài thể hiện nét đẹp riêng của người phụ nữ Việt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thi Phương Lan @ 21:57 23/11/2013
Số lượt xem: 902
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

CẢNH ĐẸP