Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

LỊCH

Gốc > THIÊN NHIÊN MUÔN MÀU >

Ngắm những loài hoa đẹp lạ lùng

 

1. Hoa lan mặt khỉ (Monkey Orchid)

Lan mặt khỉ thường phát triển ở độ cao từ 1.000 – 2.000m so với mực nước biển. Được phát hiện tại phía Đông Nam Ecuador và biên giới Peru, hoa cây cảnh lan mặt khỉ có tên khoa học là Dracula simia. “Dracula” là một chi trong các loài hoa phong lan nhưng hai chiếc cựa dài của đài hoa trông giống như chiếc răng nanh ma cà rồng trong các bộ phim giả tưởng; “simia” là con khỉ trong tiếng Latin.

2. Hoa lan… hình người khỏa thân

Loài hoa lan có “hình người khỏa thân” có tên khoa học là Orchis italica. Đây là loài hoa cây cảnh được tìm thấy chủ yếu ở các nước Địa Trung Hải. Hoa này có thể cao tới 50cm, nở suốt từ mùa xuân đến mùa hè, thường có màu hồng, từ nhạt đến đậm và có khả năng sinh trưởng ở những vùng đất sỏi khô cằn.

3. Cây hoa rồng có hình đầu lâu

Cây hoa rồng hình đầu lâu hay hoa mõm chó là một loài cây khá phổ biến ở phương Tây. Khi còn tươi, phần hoa của cây có hình dáng giống đầu rồng, nhưng khi chết đi, hoa héo lại khiến nhiều người hoang mang vì chúng có hình dáng khá giống đầu lâu.Dù chưa được kiểm chứng nhưng nhiều người tin rằng loài hoa cây cảnh này có sức mạnh huyền bí, giúp trừ tà, hay khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn khi mang bên mình.

4. Hoa môi

Giống như mọi loài sinh vật khác, hoa môi (tên khoa học: Psychotria Elata) mang nhiều đặc điểm tiến hóa với mục đích sinh tồn. Để thu hút các loài vật thụ phấn như ong, bướm, chim ruồi… khi nở, lá đài của cây hé ra, cong lại và dần dần chuyển sang màu sẫm đỏ rất quyến rũ.

5. Hoa..."những cô gái nhảy múa"

Loài hoa lan Dancing Girls (tạm dịch: những cô gái nhảy múa) hay Impatiens Bequaertii thường có màu trắng, đôi khi có màu hồng nhạt luôn khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh cô gái nhỏ mặc chiếc váy đang vui đùa, nhảy múa.

6. Hoa lan ong

Loài hoa lan ong (tên khoa học: Ophrys bomybliflora) luôn biết tận dụng tối đa ngoại hình giống chú ong và mùi hương giống mùi của ong cái của mình để thu hút ong đực tới thụ phấn.

7. Hoa “cuốn tã em bé”

Với tên khoa học là Anguloa Uniflora, loài hoa có hình dạng độc đáo như “cuốn trong tã em bé” này phát triển nhiều ở dãy núi Andes, Colombia.

8. Hoa lan bướm

Với tên khoa học là Phalaenopsis, hoa lan bướm thích hợp sống ở các nơi ấm áp, có nhiệt độ ẩm cao như New Guinea, châu Á và châu Úc. Hai cánh hoa cong vào trong cùng phần nhụy nhô lên khiến người xem tưởng tượng như chú chim kia luôn sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù nhằm bảo vệ bông hoa của mình.

9. Hoa vẹt

Hoa vẹt (tên khoa học: Impatiens Psittacina) khá hiếm, chỉ trồng được ở một số nước như Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar… Loài hoa này có hình dáng bắt mắt của một chú vẹt đang bay với “bộ lông” màu hồng và xanh nhạt. Tuy nhiên, hoa đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng bởi giống cây hoa vẹt này rất khó trồng, đòi hỏi đất phải có độ kiềm (pH) khắt khe.

10. Hoa lan vịt bay

Nằm rải rác ở khu vực Đông và Nam nước Australia, với sự kết hợp hài hòa màu đỏ, tím cùng hình dáng “bé nhỏ” đã khiến cho loài hoa cây cảnh lan vịt bay (tên khoa học: Caleana Major) được phong danh hiệu – một trong những loài hoa lan ngụy trang giỏi nhất.

11. Hoa… “người ngoài hành tinh”

Loài hoa có tên khoa học Calceolaria Uniflora này là một trong những loại hoa cây cảnh lâu năm có nguồn gốc từ phía Nam Mỹ. Loài hoa cây cảnh này thường mọc trên núi, cao khoảng 10cm. Mỗi bông hoa là sự kết hợp của ba màu trắng, vàng, nâu đỏ – trông khá kỳ lạ tựa như người ngoài hành tinh vậy.

12. Hoa thiên thần

Là một trong những loại lan quý hiếm trên thế giới, hoa thiên thần có nguồn gốc từ vùng đồng cỏ cao ở miền Nam Ấn Độ. Nhiều người cho rằng, hoa được gọi tên là thiên thần là bởi được phủ lớp áo màu trắng, cánh hoa được sắp xếp tựa như chiếc cánh thiên thần.

13. Hoa bồ câu

Hoa bồ câu (tên khoa học: Peristeria Elata) là quốc hoa của cộng hòa Panama. Loài hoa độc đáo này cất ẩn giấu bên trong hình dáng của một chú chim bồ câu. Hoa cây cảnh bồ câu phổ biến từ khắp vùng Trung Mỹ, Ecuador, Venezuela và hiện đang nằm trên bờ vực tuyệt chủng.

14. Hoa cò trắng

Với tên khoa học Habenaria Radiata, đây là một trong những loài hoa cây cảnh đặc hữu ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. Loài hoa này khiến người xem liên tưởng đến hình ảnh những con cò trắng đang giương cánh chuẩn bị bay vút lên trời.

15. Hoa Darth Vader

Mặc dù sinh trưởng ở khí hậu ẩm ướt của Trung Mỹ, nhưng loài hoa Darth Vader (tên khoa học: Aristolochia Salvadorensis) này vẫn có thể phát triển mạnh trong các nhà kính ở Nhật Bản. Khi nở, kích thước của loài hoa chỉ tăng lên khoảng 5cm và chỉ nở khoảng một tuần rồi héo tàn. Bởi có khuôn mặt giống Darth Vader – một nhân vật nổi tiếng trong phim Star Wars nên người dân quen gọi chúng là “hoa Darth Vader”.

T.L (Theo Demilked, Bored Panda)


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thi Phương Lan @ 21:23 01/11/2014
Số lượt xem: 672
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

CẢNH ĐẸP