Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

LỊCH

Gốc > HỌC TẬP-KINH NGHIỆM >

Những phần mềm mới hay nhất

Cờ Rôm+ 30 và Flipagram là hai trong bốn phần mềm nổi bật được motthegioi.vn giới thiệu ngày 3.12.2013.

1. Cờ Rôm+ 30.0.1599.105 cho Windows

Dựa trên nền Chromium nên cách sử dụng không khác nhiều so với Google Chrome, trình duyệt thuần Việt Cờ Rôm+ được tích hợp sẵn một số tính năng hữu ích khi duyệt web, nổi bật nhất là tự động thêm dấu tiếng Việt vào văn bản không dấu, tích hợp từ điển dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, tải nhạc, video từ các website YouTube, Zing, Nhaccuatui và nhiều trang khác.

Với tính năng chuyển văn bản từ không dấu sang có dấu tiếng Việt, khi nhập liệu trong Cờ Rôm+ trên mọi website, bạn chỉ cần gõ văn bản không dấu. Gõ xong, trình duyệt sẽ hiển thị hộp thoại chứa văn bản đã được thêm dấu. Bạn nhấn phím Tab để sử dụng văn bản đầu tiên, hay chọn đến đoạn văn bản khác có độ chính xác cao hơn. Để tắt tính năng tự thêm dấu, bạn bấm biểu tượng chữ A màu xanh lá ở mép phải thanh Address.

Khi muốn dịch từ tiếng Anh nào đó, bạn quét khối từ đó rồi chọn biểu tượng hình hai mũi tên xoay vòng. Kết quả từ tiếng Việt sẽ hiện ra trên một hộp thoại nhỏ.

Với những website chứa video hay nhạc trực tuyến, bạn sẽ thấy trên thanh Address sẽ có thêm biểu tượng hình mũi tên màu xanh lá cho bạn tải nội dung file nhạc, video đang phát về máy.

Phiên bản mới nhất của Cờ Rôm+ có dung lượng 36,02MB, tương thích Windows XP/Vista/7/8, tải miễn phí tại https://corom.vn.

2. Resonic Player Alpha 910 cho Windows

Trình chơi nhạc Resonic Player hỗ trợ chơi các định dạng nhạc thông dụng gồm MP3, OGG, M4A, MP4, AAC, FLAC, WAV, APE,… Phần mềm có giao diện đơn giản, khi chơi nhạc sẽ có biểu đồ sóng âm chuyển động theo nhịp độ nhạc khá chuyên nghiệp. Ngoài ra, trên giao diện Resonic Player cũng có sẵn trình duyệt file giúp bạn chọn nhanh đến thư mục chứa nhạc cần nghe.

Resonic Player còn có vài tính năng khá hay khi chơi nhạc. Nổi bật là tính năng lặp đi lặp lại một đoạn bất kỳ trong bài hát đang nghe. Để sử dụng, bạn nhấn phím A-B trên thanh điều khiển để đánh đấu điểm bắt đầu đoạn nhạc cần nghe. Khi nghe đến điểm kết thúc, bạn nhấn A-B lần nữa. Sau đó, chương trình chỉ phát đoạn nhạc đã đánh dấu.

Nếu muốn lưu lại vị trí nhạc đang phát trước khi chuyển sang nghe bài khác, bạn bấm nút bên phải nút A-B (Maintain playback position when switching files). Sau đó, bạn chuyển sang bài khác. Khi chuyển về bài cũ, chương trình sẽ phát tiếp đoạn đang nghe dở lúc nãy.

Phiên bản Resonic Player Alpha 910 có dung lượng 3,01MB, tương thích Windows Vista SP1/7/8, được cung cấp miễn phí tại http://resonic.at/get/alpha.

3. DJOBooks 1.0.28 Beta cho Windows

DJOBooks là tiện ích portable giúp bạn quản lý thư viện sách (gồm cả sách giấy và ebook trên máy tính) có giao diện đẹp mắt, hiển thị các thông tin chi tiết về từng quyển sách như bìa, tác giả, mô tả sách. DJOBooks cho phép bạn tự nhập liệu thông tin sách hay tìm thông tin về quyển sách đó trên Internet.

Sau khi tải về, bạn giải nén file DJOBooks_1.0.28.zip thành thư mục, rồi nhấp đôi vào file DJOBooks.exe để mở giao diện DJOBooks. Mặc định, trên giao diện chính đã có sẵn một vài quyển sách mẫu. Bạn vào menu Book > New Book để thêm thông tin về quyển sách mới. Nếu đó là ebook và đang có sẵn file ebook trên máy tính, khi nhập thông tin về sách, bạn chuyển sang thẻ Format, chọn định dạng sách là EBooks, sau đó nhấn Select Bool File và tìm đến file sách dạng PDF, CHM, EPUB đang có. Sau này, để xem thông tin về quyển sách, bạn bấm nút Open Book File để mở file sách ra xem.

Phiên bản DJOBook 1.0.28 Beta có dung lượng 1,74MB, tương thích Windows Vista SP1/7/8, tải miễn phí tại http://djobooks.djopadproject.com/exe/DJOBooks_1.0.28.zip.

4. Flipagram cho iOS, Android

Chỉ với ba bước đơn giản, Flipagram giúp bạn tạo ra video clip ngắn từ hình ảnh trong thư viện trên máy tính hay ảnh từ Instagram, Facebook, kèm theo nhạc nền tự chọn. Video clip tạo ra sẽ có tiêu đề và hiệu ứng chuyển cảnh chuyên nghiệp. Hoàn tất, bạn có thể chia sẻ video lên các mạng Instagram, Facebook, YouTube, chia sẻ qua email hay tải trực tiếp video về máy.

Ở phiên bản miễn phí, video xuất ra sẽ bị chèn thêm dòng chữ bản quyền Flipagram. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 0,99USD để xoá hoàn toàn dấu bản quyền ấy khỏi video.

Bạn tải miễn phí ứng dụng Flipagram cho thiết bị Android 3.0 trở lên tại https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cheerfulinc.flipagram (dung lượng 18MB), hoặc tải bản cho thiết bị iOS 5.0 trở lên tại https://itunes.apple.com/app/flipagram/id512727332 (dung lượng 6,4MB).

Chuyên đề phần mềm mới >>>

Phương Trúc


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thi Phương Lan @ 11:28 03/12/2013
Số lượt xem: 983
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

CẢNH ĐẸP