Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

LỊCH

Gốc > GIA ĐÌNH-XÃ HỘI-TÌNH BẠN-TÌNH YÊU >

Suy Ngẫm Những Trải Nghiệm - Buông thả sau ly hôn?

Suy Ngẫm Những Trải Nghiệm 

BUÔNG THẢ SAU LY HÔN 🌹

Bỏ quên hiện tại đồng nghĩa với bất cần tương lai, vì ẩn số ngày mai là đáp số của hiện tại.💜

Không ít người sau khi ly hôn đã rơi vào tình trạng buông thả, vì bám chặt quá khứ, sợ hiện tại, bất cần tương lai chỉ vì đánh giá sai thất bại của ly hôn và phán án tử hình cho hậu ly hôn là định mệnh đã quyết như thế. Họ quên rằng: ly hôn tuy là một nỗi đau, một thất bại, nhưng không bao giờ là định mệnh cho hành động buông thả phía sau. Sự lầm lẫn này tạo nên nỗi ám ảnh nặng nề phủ trùm tâm trạng của người bị ly hôn, họ cảm thấy hụt hẩng, mất chân đứng, mất trọng lực ngay trong chính cuộc đời mình, nếu không sớm thoát ra khỏi trạng thái mất kiểm soát này thì họ dễ dàng rơi vào vực thẳm không lối thoát.

Cũng không ít người đã thật sự chọn cách sống buông thả và đã đánh mất giá trị của bản thân sau ly hôn. Từ mất tự chủ, mất phương hướng dần đến mất nhân phẩm trong một thời gian rất ngắn, như những con thiêu thân lao vào ngỏ cụt, ra sức dãy dụa đến chết nhưng không ý thức phản tỉnh. Và nhiều người đã huỷ hoại cuộc đời mình một cách dễ dàng, thảm hại, để lại hậu quả rất nặng nề bởi sức tàn phá của việc chọn cách sống buông thả

Con người ta chỉ có một lần sống trong cuộc đời này, và còn có nhiều con đường để tìm đến một cuộc sống bình an, hạnh phúc bình dị. Cả cuộc đời con người không phải sống chỉ để vì một người, chỉ để kết hôn một lần, hay là ly hôn là kết thúc tất cả. Buông thả sau ly hôn là một nhận thức tiêu cực không đem lại lợi ích cũng như lòng thương cảm của ai, mà trái lại, bản thân người chủ trương chọn cách sống buông thả là người đầu tiên gánh chịu tất cả những hậu quả tai hại nhất.

 Lê Uyên

 KLTTT💜

 

61543_n_500

Ý kiến của Cà phê sữa: Ly hôn - kết thúc 1 cuộc sống mà chúng ta không thể chịu đựng nổi, nhưng sau ly hôn không có nghĩa là buông thả.... cuộc sống sau ly hôn đối với tôi sao mà bình yên đến lạ không còn tranh cãi, không còn suy nghĩ, dằn vặt nhưng sao mà cũng cô đơn lạc lõng đến lạ kỳ, nhiều lúc muốn thu mình vào trong vỏ ốc không muốn giao tiếp với bên ngoài nữa.... sau ly hôn không nên buông thả chút nào mà ngược lại hãy nghiêm khắc với bản thân hơn , phải tỉnh táo trong tất cả các mối quan hệ nếu không muốn đổ vỡ thêm 1 lần nữa.....Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thi Phương Lan @ 08:39 25/05/2016
Số lượt xem: 862
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

CẢNH ĐẸP